Nên mua máy chiếu hay là thuê máy chiếu?

Thuê máy chiếu hay mua máy chiếu tùy vào  khoản kinh phí đầu tư thiết bị sử dụng và thời gian sử dụng.Khi mua máy chiếu bạn chỉ cần đầu tư một khoản kinh phí phù hợp với nhu cầu, thường xuyên sử dụng thiết bị. Máy chiếu không như các thiết bị điện tử khác rất hay sảy ra sự cố nhất là bóng đèn máy chiếu chỉ có giới hạn thời gian. Với môi trường nóng ẩm của Việt Nam máy chiếu không thường xuyên sửa dụng sẽ nhanh hỏng linh kiện như LCD, main, bóng đèn, nguồn…

Nên thuê máy chiếu nếu nhu cầu của bạn sử dụng máy chiếu ít. Khi thuê máy chiếu bạn chi ra một khoản tiền cho mỗi lần sử dụng thiết bị. Bạn sẽ không phải người quản lý thiết bị, không phải đầu tư kinh phí lớn để mua thiết bị, không chi tiền sửa chữa, bảo dưỡng máy chiếu.

cho thuê máy chiếu

Bạn đang cân nhắc giữa việc mua hay thuê máy chiếu?

Nếu bạn là một thương nhân thường xuyên phải đi đến nhiều nơi để giới thiệu sản phẩm, bạn nên thuê máy chiếu LCD ở nơi bạn tới là tốt nhất vì việc vận chuyển máy chiếu từ nơi này đến nơi khác khá đắt. Mặt khác khi vận chuyển có thể làm hỏng thiết bị.

Ngược lại, nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy chiếu lâu dài thì việc thuê máy chiếu không khôn ngoan lắm. Bạn nên mua một máy chiếu mới để dùng vì nếu thuê máy chiếu quá nhiều lần thì chi phí thuê có khi còn lớn hơn cả chi phí mua một máy mới.

Tuy nhiên còn một vấn đề đáng quan tâm nữa. Nếu bạn mua máy chiếu, thiết bị của bạn sẽ bị lỗi thời trong vài năm. . Nếu bạn mua thiết bị, bạn sẽ phải tự bảo trì và sửa chữa máy. Nếu bạn thuê máy chiếu thì công ty cho thuê máy chiếu sẽ phải bảo trì và sửa chữa thiết bị của họ.

Còn thuê máy chiếu bạn sẽ luôn được sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại. Chi phí thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với kinh phí mua máy chiếu. Hơn nữa máy chiếu có đa dạng chủng loại, phụ thuộc vào kích thước phòng chiếu, độ sáng, hay nội dung trình chiếu. Chính vì vậy bỏ ra một khoản chi phí mua nhiều máy chiếu cho các nhu cầu khác nhau là không cần thiết.

Bạn có nhu cầu thuê máy chiếu nhưng lại chưa biết thuê máy chiếu cần lưu ý gì

1. Chú ý đến độ phân giải của máy chiếu

Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn máy chiếu nhé. Đơn giản vì độ phân giải của máy chiếu lớn thì hình ảnh trên máy chiếu phát ra sẽ càng nét. Do đó, để hình ảnh luôn được sắc nét thì bạn nên chọn máy chiếu có độ phân giải cao nhé. Nhưng bạn cũng nên lưu tâm vì độ phân giải càng cao thì giá thành mua hoặc thuê máy chiếu cũng sẽ cao nên, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng máy chiếu của mình để sử dụng loại máy chiếu nào nhé.
Đơn vị tính của độ phân giải là điểm ảnh (pixel): SVGA (800×600), XGA (1024×768); SXGA (1280×1024); UXGA (1600×1200). Nếu là dân không chuyên thì chắc chắn nhìn vào thông số này bạn sẽ không hiểu đúng không. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn để thuê máy chiếu tốt nhất nhé.

2. Đơn vị tính độ phân giải:

SVGA, XGA, SXGA, UXGA là những chuẩn chính về độ phân giải. Độ phân giải (resolution) là số các ảnh điểm (pixel) mà máy chiếu có thể hiển thị. Ảnh điểm là các điểm riêng lẻ tạo nên hình ảnh trên máy tính.
SVGA, XGA, SXGA và UXGA là các thuật ngữ mô tả các độ phân giải sử dụng bởi máy tính và máy chiếu. Bảng dưới đây cho thấy số ảnh điểm được hiển thị ở các độ phân giải khác nhau.
– SVGA có thể đáp ứng nhu cầu xem phim, tuy nhiên bạn có thể thấy hiện tượng “răng cưa” khi trình diễn đồ hoạ hay tài liệu PowerPoint từ máy tính.
– XGA gần như là “chuẩn” cho công việc văn phòng, giao dịch, đáp ứng tốt việc trình diễn dữ liệu, đồ hoạ hay video; mặt khác hầu hết MTXT đều có độ phân giải chuẩn XGA nên tương thích tốt với máy chiếu.
– SXGA dành cho những ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao, trình diễn hình ảnh lớn và chi tiết như các ứng dụng CAD/CAM.
– UXGA cho chất lượng, chi tiết hình ảnh tốt hơn cả, nhưng thường đắt tiền và ít sản phẩm trên thị trường.
Do đó, để chọn được máy chiếu từ dịch vụ cho thuê máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì chắc chắn bạn cần quan tâm đến yếu tố độ phân giải của máy chiếu để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhé.

 

Lựa chọn công nghệ khi thuê máy chiếu

Máy chiếu có giá trị tương đối lớn nhưng không tập trung chủ yếu vào linh kiện. Công nghệ máy mới là yếu tố chủ yếu tác động đến giá thành của sản phẩm này. Hiện nay, trên thị trường máy chiếu có rất nhiều loại công nghệ khác nhau nhưng phổ biến nhất là sản phẩm sử dụng công nghệ DLP và LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP làm giảm hiệu ứng “ca -rô” (lưới) nên hình ảnh và video hiển thị mịn hơn, đồng thời tạo độ tương phản (contrast) cao hơn.

Đây là loại máy chiếu rất phổ biến tại các địa chỉ cho thuê máy chiếu. Ưu thế của sản phẩm là sự gọn nhẹ và dễ di động hơn do ít các thành phần cấu thành. Nhược điểm là thường tạo hiệu ứng “cầu vồng”. Dòng sản phẩm này đáp ứng tốt hơn với phim, video, cho hình ảnh trơn tru, sáng, nét, chuyển màu và sắc độ xám mịn. Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD nhìn chung cho độ bão hòa màu sắc cao hơn và hiệu quả ánh sáng tốt hơn, vì thế hình ảnh hiển thị cho cảm giác trung thực hơn. Dòng sản phẩm này có điểm yếu là máy to, nặng. Tuy nhiên, các model mới ngày nay đã khắc phục được nhược điểm ấy.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Công ty Tổ chức Sự kiện – Tiệc cưới Pro VN
Trụ Sở Chính: Văn phòng 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
Phone: (08) 5404.2100 – Fax: (08) 54.04.17.69
Chi nhánh và kho hàng:102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
Phone: (08).38.113. 444 – (08).38.11.40.44

19/03/2016 -Thể loại : Tin tức -Tab :

  • Liên hệ chúng tôi